กรุงเทพฯ, ประเทศไทย,
23 พฤษภาคม 2567 – ห้องอาหาร เดอะ
สยาม ที รูมท์ เชิญชวนทุกท่านดื่มด่ำไปกับการผสมผสานรสชาติอาหารไทยสุดสร้างสรรค์
ซึ่งเชฟผู้เชี่ยวชาญได้หยิบยกผลไม้เขตร้อนตามฤดูกาล รวมถึงทุเรียนที่ถูกขนานนามว่าเป็นราชาแห่งผลไม้
มารังสรรค์เป็นชุดอาหารจานพิเศษที่จะพาต่อมรับรสของนักทานไปสู่การผจญภัยของอาหารไทยอันเป็นเอกลักษณ์ที่น่าจดจำ
ตลอดเดือนมิถุนายน – กรกฎาคมนี้
ทุกท่านจะได้สัมผัสกับอาหารไทยรสเลิศจากร้านอาหารไทยชั้นนำ เดอะ สยาม ที รูมท์
ทั้งสองสาขาในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นเดอะ สยาม ที รูมท์ สาขาสุขุมวิท 22: ร้านอาหารไทยต้นตำรับและคาเฟ่ในบรรยากาศสบายๆ ใจกลางสุขุมวิท ณ โรงแรมแบงค็อก
แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค และ เดอะ สยาม ที รูมท์ สาขาเอเชียทีค เดอะ
ริเวอร์ฟร้อนท์: บ้านเรือนไม้สีขาวเปี่ยมไปด้วยมรดกทางวัฒนธรรม
ในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา
เริ่มต้นเส้นทางความอร่อยกับห้องอาหารเดอะ
สยาม ที รูมท์ สาขาสุขุมวิท 22 ที่มีทั้งหมดแปดเมนูคาว หวาน
ให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง ประกอบไปด้วย ยำทุเรียนและมังคุดกุ้งสด รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว
คัดสรรมังคุดและทุเรียนคุณภาพดีจากจังหวัดจันทบุรี แจงลอนย่างน้ำจิ้มอาจาด ที่ใช้ส่วนเนื้อของปลากรายสด
คลุกเคล้ากับเครื่องแกงให้ได้กลิ่นที่หอมและรสชาติกลมกล่อม ผัดโต๋เต๋ซีฟู้ดรวมใส่กระทียม
ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง หนึ่งในเมนูผัดทะเลขึ้นชื่อของทางภาคตะวันออก ปลาเก๋าต้มสละ
ที่เลือกใช้สละพันธุ์เนินวง ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์
อีกทั้งปลาเก๋าที่มีเนื้อที่แน่นและรสชาติหวานเมื่อนำวัตถุดิบทั้งสองอย่างมารวมกัน
ทำให้มีรสชาติที่อร่อยลงตัว ต้มหน่อกระวานไก่บ้าน
เลือกสรรหน่อกระวานรสชาติเป็นเลิศที่มีรสชาติ เผ็ด ซ่า
ยกระดับให้เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด แกงมัสมั่นแก้มวัวทุเรียน นำเสนอทุเรียนจากระยองที่มีเนื้อสัมผัสนุ่ม
ผสมผสานกับแก้มวัวตุ๋นกับกะทิทำให้มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น แกงหมูชะมวง
ที่มีรสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมที่ได้จากใบชะมวง ซึ่งเป็นพืชท้องถิ่นทางภาคตะวันออก
ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง ข้าวเหนียวทุเรียนไอศกรีมกะทิรสชาติเข้มข้น หอม
หวาน มัน และขนมบันดุก ขนมขึ้นชื่อของจังหวัดตราด ขนมไทยที่มีลักษณะเป็นเนื้อแป้งสีเขียว
ราดด้วยน้ำกะทิพร้อมโรยถั่วเพิ่มรสสัมผัส
ต่อกันด้วยห้องอาหารเดอะ สยาม ที
รูมท์ สาขาเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยจากผลไม้เขตร้อนทั้งหมดแปดจานเช่นกัน
ประกอบไปด้วยยำสมุนไพรมังคุดกุ้งทะเล ยำที่ให้ความสดชื่นหอมสมุนไพรตัดกับรสชาติเปรี้ยวอมหวานของมังคุด
เสริมด้วยกุ้งทะเลสดตัวโต ยำสามอย่างทุเรียนกรอบ
ทุเรียนกรอบและยำมะม่วงแก้วขมิ้นคลุกเคล้ากับเครื่องทอดกรอบสามอย่าง หมูแผ่น
กุ้งเสียบและปลาหมึกแห้ง ขนมจีนซาวน้ำกุ้ง
ไข่ต้ม สับปะรดแช่อิ่ม และพริกน้ำปลาระกำ
เป็นเมนูที่ใช้ผลไม้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ส้มโอทับทิมสยาม สับปะรดศรีราชา
ระกำ ส้มซ่า คลุกเคล้ากับขนมจีนน้ำทิกุ้งสดทะเล
ทานคู่กับพริกน้ำปลาระกำที่ให้ความหอมเป็นเอกลักษณ์พิเศษ แกงมัสมั่นแก้มวัวทุเรียนอ่อนจันทบุรี
ลิ้มรสแก้มวัวที่เคี่ยวจนเปื่อยในน้ำแกงสูตรพิเศษ
เลือกสรรทุเรียนที่ไม่สุกจนเกินไปเพื่อให้ได้รสชาติน้ำแกงมัสมั่นทุเรียนเฉพาะท้องถิ่นอย่างแท้จริง
แกงเผ็ดอกเป็ดย่างผลไม้ฤดูร้อน ใช้อกเป็ดย่างรมควันชั้นดี
ทานคู่กับแกงเผ็ดผลไม้ห้าอย่าง ไม่ว่าจะเป็ด ลิ้นจี่ เงาะ ลำไย สับปะรด องุ่น
และสมุนไพรอีกมากมาย สาคูต้นแคนตาลูปกะทิสด มะพร้าวอ่อน
ใช้สาคูจากต้นสาคูแท้ 100%
เคี่ยวกับน้ำตาลโตนดทานคู่กับแคนตาลูปน้ำกะทิสด
ให้ความหอมสดชื่นทานคล่องคอ คนรักทุเรียนห้ามพลาดกับเมนู ข้าวเหนียวทุเรียนหน้านิ่ม
อีกหนึ่งไฮไลท์ที่เรานำเสนอขนมไทยในแบบฉบับคาเฟ่ โดยการนำเทคนิคหน้านิ่มแบบตะวันตก
อีกทั้งข้าวเหนียวมูนอัญชันสองสี เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมทุเรียนครีมลาวา
โรยหน้าด้วยทุเรียนกรอบ ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนอย่างเมนู ซอร์เบทน้ำแตงโมมะนาว
ลูกหยีเปลือกแตงโมพริกเกลือ โดยใช้ลูกหยีเปลือกแตงโมโฮมเมด หนึ่งในวิธีการของการถนอมอาหาร
สะท้อนถึงภูมิปัญญาชาวบ้านอย่างแท้จริง
โปรโมชั่น ‘Tropical Fiesta’
จะมีให้บริการทุกวัน ณ ห้องอาหาร เดอะ สยาม ที รูมท์ ทั้งสองสาขา ตั้งแต่วันที่ 1
มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2567 สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
กรุณาโทร. +66 (0) 2 059 5999 อีเมล restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com
หรือติดต่อเราผ่านช่องทางเหล่านี้
เว็บไซต์: www.thesiamtearoom.com
เฟสบุ๊ก: https://www.facebook.com/siamtearoom
อินสตาแกรม: www.instagram.com/thesiamtearoom/
หรือเพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์
@siamtearoom
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น