กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 21 พฤษภาคม 2567 – อิกนีฟ แบงคอก (รางวัลมิชลิน 1 ดาว) นำเสนอเมนูใหม่เน้นความสดชื่น รสชาติเข้มข้น และสีสันสดใสมีชีวิตชีวา บ่งบอกถึงฤดูแห่งแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม พบกับอาหาร 19 จานที่จะมาเล่าเรื่องราวของฤดูร้อน โดยยังคงเอกลักษณ์ประสบการณ์การทานอาหารไฟน์ไดน์นิ่งแบบแชร์ริ่ง สไตล์อิกนีฟ เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน - สิงหาคม 2567
เมนูของอิกนีฟ แบงคอก ยังคงโดดเด่นเรื่องความผสมผสานของอาหารสไตล์สวิสและการเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นอย่างลงตัว โดยในเมนูฤดูร้อนนี้ได้รับการรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อหวนนึกถึงความสุขในการรับประทานอาหารช่วงฤดูร้อน อาทิ ซี่โครงวากิว—ซอสซัลซาแวร์เด—ผักย่าง ที่มีรสชาติเบา สดชื่น, มะเขือยาว—ทับทิบ—งา และ เส้นราวีโอโล—ผัก—หญ้าฝรั่น เป็นต้น เมนูนี้ร่วมสร้างสรรค์โดยหัวหน้าเชฟเดวิด ฮาร์ดวิก และเชฟอาเน่ รีน ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากช่วงเวลาในฤดูร้อนของพวกเขาที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน เช่น กิจกรรมการย่างบาร์บีคิวกลางแจ้ง และวัตถุดิบประจำฤดูกาลในช่วงหน้าร้อน
“อาหารสำหรับหน้าร้อนในความทรงจำของผมมักมี ควัน รสชาติสดชื่น เนื้อสัมผัสที่กรอบ เต็มไปด้วยความสดใหม่ และต้องทานง่าย” เชฟเดวิด ฮาร์ดวิก กล่าว “ผมนึกถึงอาหารที่ให้ความสดชื่นและมีเนื้อสัมผัสที่เบาในฤดูร้อน เช่น ผลไม้สดและสลัดผัก” เชฟอาเน่ รีน ผู้ร่วมสร้างสรรค์กล่าว
แต่ละเมนูจะมีผักผลไม้สดตามฤดูกาล มีรสชาติหวานหอมที่สุดในฤดูร้อน และวัตถุดิบคุณภาพดีอีกมากเป็นส่วนประกอบ อาทิ ปลาชาร์อาร์กติก—ซอสส้มเบอร์บล็อง—ขึ้นฉ่าย—กุ้งแลงกูสทีน—มะม่วง—ซิตรัส หรือเมนูของหวาน อาทิ มะเดื่อ—เฮเซลนัท—โรสแมรี, พีช—เสาวรส—พุดดิ้งข้าว—ซูเฟล่ เป็นต้น
นักเก็ตไก่, หนึ่งในเมนูยอดนิยม
นอกจากนี้เมนูยอดนิยมที่แขกของอิกนีฟมักถามถึง อาทิ นักเก็ตไก่กรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสหลากหลายแบบ และ ทาร์ทาร์เนื้อ—มันฝรั่ง—เคเปอร์ รวมถึงเมนูประจำชาติสวิสอย่าง ฟองดูว์ชีสผสมชีสสามชนิด ได้แก่ ชีสกรุยแยร์ (Gruyère) ชีสอัพเพนเซลเลอร์ (Appenzeller) และชีสวาเชริน (Vacherin) จะกลับมาอยู่ในเมนูอาหารจานเดี่ยวที่สามารถสั่งเพิ่มได้
หลังจบมื้ออาหาร แขกยังสามารถเลือกขนมหวานโฮมเมดหลากชนิดที่ท่านเลือกสรรจากแคนดี้สโตร์ อาทิ เยลลี่ผลไม้ช็อกโกแลต บอนบอน และอื่น ๆ อีกมากมาย กลับบ้านไปทานคู่กับชา หรือกาแฟได้อีกด้วย
อิกนีฟ แบงคอก ห้องอาหารไฟน์ไดน์นิ่งแบบแชร์ริ่งที่มอบความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเมื่อมาถึงห้องอาหาร ประสบการณ์จะเริ่มต้นที่บริเวณเคาน์เตอร์ต้อนรับเพื่อให้แขกได้ลิ้มลองอาหารทานเล่น และร่วมพูดคุยกับเชฟ หลังจากนั้นจะย้ายไปที่โต๊ะทานอาหารเพื่อลิ้มรสอาหารมื้อหลัก และของหวานโฮมเมดตามลำดับ โดยเชฟและทีมจะสลับกันมาร่วมพูดคุย พร้อมอธิบายอาหารแต่ละจานตลอดทั้งมื้อ
สัมผัสประสบการณ์เมนูพิเศษเฉพาะฤดูร้อนที่ อีกนีฟ แบงคอก มื้อเย็นทุกวัน เวลา 18:00 น. – 23:00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 20:30 น.) ราคา 5,500++ บาทต่อท่านสำหรับเมนูฤดูร้อน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2567 นอกจากนี้เมนูมื้อกลางวันพร้อมให้บริการทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 12:00 น. – 15:00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 13:30 น.) และยังมีเมนูวีแกน เมนูมังสวิรัติ เมนูอาลาคาร์ท และเมนูสำหรับเด็ก ให้ทุกท่านได้เลือกสรร
สามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 02 207 7822 อีเมล igniv.bangkok@stregis.com เว็บไซต์ของทางร้าน www.ignivbangkok.com หรือลิงก์ http://bit.ly/IGNIVBangkokReservationAP
ติดต่อเราผ่านช่องทาง
Website: www.ignivbangkok.com
www.stregisbangkok.com
Facebook: IGNIVBangkok
TheStRegisBangkok
Line official account: @ignivbangkok
@stregisbangkok
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น