วันอังคารที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2567

เปิดตัวเมนูใหม่ เมนูแชร์ริเทจนำเสนออาหารสวิสดั้งเดิมในรูปแบบแชร์ริ่งที่อิกนีฟ แบงคอก แบ่งปันความสุขร่วมกันผ่านชีสฟองดูว์ต้นตำหรับจากสวิตเซอร์แลนด์

 


กรุงเทพฯ ประเทศไทย  28 มีนาคม 2567 – อิกนีฟ แบงคอก (รางวัลมิชลิน 1 ดาว) นำเสนอเมนูแชร์ริเทจ (Shareitage Menu) เมนูใหม่ที่รวบรวมรสชาติอาหารสวิสต้นตำรับ และการนำเสนอแบบสมัยใหม่สนุกสนาน เป็นเมนูที่ออกแบบมาเพื่อตอกย้ำถึงการแชร์ริ่งในแบบฉบับอิกนีฟ

เมนูแชร์ริเทจในรูปแบบไฟน์ไดน์นิ่งแบบแชร์ริ่งได้รับแรงบันดาลใจจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์บ้านเกิดของอิกนีฟที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติที่เข้มข้นและกลมกล่อม อันได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมหลากหลายจากเพื่อนบ้าน รวมถึงอาหารขึ้นชื่ออย่างชีส ช็อคโกแลต และอาหารสไตล์เทือกเขาแอลป์ เป็นต้น หัวหน้าเชฟเดวิด ฮาร์ตวิกและทีมจึงได้คัดสรรเมนูที่สื่อถึงความเป็นสวิสผ่านวัตถุดิบสดใหม่ออกมาเป็นเมนูสวิสในแบบที่เข้าใจได้ง่าย ซึ่งจานไฮไลท์ของเมนูนี้คือ ฟองดูว์ชีสที่ได้สูตรลับมาจากคุณปู่ของเชฟเดวิดเอง

 

เมนูฟองดูว์ชีสถือหัวใจสำคัญของเมนูแชร์ริเทจ เป็นจานที่ชวนให้ทุกคนบนโต๊ะอาหารได้แบ่งปันความอร่อยในหม้อฟองดูว์ชีสด้วยกัน โดยภายในหม้อจะผสมชีสสวิสด้วยกันถึง ชนิด อาทิ ชีสกรุยแยร์ (Gruyère) ชีสอัพเพนเซลเลอร์ (Appenzeller) ชีสวาเชริน (Vacherinรับประทานโดยการใช้ส้อมด้ามยาวจิ้มขนมปัง และจุ่มไปในหม้อฟองดูว์ที่อัดแน่นไปด้วยชีสเข้มข้น ซึ่งการทานฟองดูว์ชีสร่วมกันสะท้อนถึงคอนเซปต์ของอิกนีฟที่มุ่งเน้นให้ผู้คนได้แบ่งปันความสุขผ่านการรับประทานอาหาร โดยผสมผสานอาหารสไตล์โมเดิร์นยุโรปเข้ากับเมนูชาวสวิสดั้งเดิมที่ทานร่วมกันมา ทำให้อาหารแต่ละจานที่อิกนีฟออกแบบมาเพื่อการแบ่งกันรับประทาน

 

อาหารทั้ง 14 จานในเมนูแชร์ริเทจผสมผสานอาหารสวิสแบบดั้งเดิมและแบบสมัยใหม่เข้าด้วยกันทั้งในรูปแบบการปรุงอาหารและวิธีการนำเสนอ รวมถึง ทาร์ทาร์เนื้อ – มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ – หัวหอมโดนัท – คาเวียร์ – ปลาเทราต์รมควัน และ หน่อไม้ฝรั่งขาว – เลมอน – เห็ดมอเรล – เห็ดทรัฟเฟิล เป็นต้น

 

ส่งท้ายมื้ออร่อยด้วยเมนูขนมหวานสไตล์สวิสอย่าง มูสช็อคโกแลต Toblerone (Toblerone Mousseรูปทรงอันคุ้นเคยจากช็อกโกแลตสวิสชื่อดัง และขนมสวิสดั้งเดิมที่ทำจากครีมคาราเมล (Caramel Köpfli) เพลิดเพลินต่อกับขนมหวานโฮมเมดจากแคนดี้สโตร์ อาทิ มาการอง เยลลี่ผลไม้ ช็อกโกแลต และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถกลับบ้านไปทานคู่กับชา หรือกาแฟ

 

เมนูแชร์ริเทจ พร้อมให้บริการทุกวัน สำหรับมื้อค่ำ เวลา 18.00 น. - 23.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายเวลา 20:30 น.) ในราคา 7,700++ บาทต่อท่าน โดยเมนูแชร์ริเทจจะเปลี่ยนรายการอาหารไปตามฤดูกาล และเสิร์ฟถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2567 เพิ่มความอร่อยของมื้อพิเศษนี้ด้วยแชมเปญจากดงเปรีญง (Dom Pérignon) แชมเปญพรีเมียมเก่าแก่จากฝรั่งเศสที่มีเสิร์ฟทั้งแบบแก้ว หรือแบบขวด

 

สามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 02 207 7822 อีเมล igniv.bangkok@stregis.com เว็บไซต์ของทางร้าน www.ignivbangkok.com หรือลิงก์ https://sevn.ly/xZjFQ8ry

 

ติดต่อเราผ่านช่องทาง

Website:                       www.ignivbangkok.com

www.stregisbangkok.com 

Facebook:                     IGNIVBangkok

                                    TheStRegisBangkok

Line official account:     @ignivbangkok

            @stregisbangkok

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ที ลีสซิ่ง จับมือ ศรีประจันต์วัฒนยนต์ จัดอบรม "ขับขี่ปลอดภัย ร่วมใจลดมลพิษ" โรงเรียนสงวนหญิง จ.สุพรรณบุรี

  บริษัท ที ลีสซิ่ง จำกัด  ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้ อรถจักรยานยนต์  ในเครือ เอ็ม บี เค  เล็งเห็นความสำคัญของการขับขี่ รถบนท้องถนนอย่างปลอ...