กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 28 กุมภาพันธ์ 2566 – โรงแรมแบงค็อก
แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ขอเชิญทุกท่านมาต้อนรับฤดูร้อนและเติมความสดชื่นด้วยเมนูไทยคลาสสิคอย่าง
“ข้าวแช่” ณ ห้องอาหารสยาม ที รูม ตลอดเดือนมีนาคม-พฤษภาคม พ.ศ. 2566
“ข้าวแช่” เป็นอาหารพื้นบ้านของชาวมอญ
ก่อนจะถูกปรุงแต่งให้วิจิตรบรรจงยิ่งขึ้นโดยห้องเครื่องสยามในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
(รัชกาลที่ 5 ปี พ.ศ. 2411-2453)
วิธีการรับประทานข้าวแช่ตามประเพณี เริ่มต้นด้วยการทานเมนูเรียกน้ำย่อยอย่างแตงโมปลาแห้งที่คัดสรรเนื้อแตงโมหวานฉ่ำโรยด้วยน้ำตาลและหอมเจียว
อีกทั้งยังเสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มลิ้นจี่มะนาวโซดาเพื่อเพิ่มความซ่าสดชื่น ต่อด้วยการรับประทานข้าวแช่
ที่อบขวันเทียนจนมีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์โรยด้วยดอกมะลิและกลีบกุหลาบมอญ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงรสโอชาอย่างลูกกะปิ
พริกหยวกสอดไส้ หอมแดงยัดไส้ปลา หมูฝอย ปลายี่สนผักหวาน ไชโป๊ผัด อัญชันยัดไส้กุ้ง
ไข่เค็ม และผักสดแนม โดยเครื่องเคียงให้รับประทานสลับกับข้าวแช่เป็นคำๆ
เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การรับประทานข้าวแช่แบบดั้งเดิมให้อร่อยมากยิ่งขึ้น เมนูพิเศษตามฤดูกาลจะถูกเสิร์ฟในภาชนะเครื่องแก้วสุดหรู
พร้อมเครื่องเคียงสุดคลาสสิกที่จะทำให้ทุกท่านคลายร้อนในฤดูร้อนนี้
ลิ้มรสข้าวแช่แบบดั้งเดิมได้ทุกวัน ตั้งแต่วันที่
1 มีนาคม ถึง 31 พฤษภาคม 2566 เวลา
11:30 – 17:00 น. ที่ห้องอาหารสยาม ที รูม ในราคาชุดละ 690
บาทสุทธิ หรือสั่งกลับบ้านชุดเล็กสำหรับหนึ่งท่านชุดละ 890 บาทสุทธิและชุดใหญ่สำหรับสองท่าน ในราคาชุดละ 1,290 บาทสุทธิ
สมาชิกแมริออท บอนวอยและคลับแมริออทรับส่วนลดตามสิทธิ์หน้าบัตร
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาโทร
02 059 5999 หรืออีเมลrestaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com หรือหรือสำรองที่นั่งผ่าน http://sevn.ly/xaSviax9
หรือติดต่อเราผ่านช่องทางเหล่านี้
เว็บไซต์: www.siamtearoom.com
เฟสบุ๊ก: https://www.facebook.com/siamtearoom
หรือเพิ่มเราเป็นเพื่อนในไลน์
@siamtearoom
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น