กรุงเทพมหานคร, 27 ตุลาคม 2565: โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ เปิดสัมผัสประสบการณ์การจิบน้ำชายามบ่ายชุดใหม่ HOUSE OF EDEN โดยการทำงานร่วมกันของเชฟอนุพงษ์ นวลฉวี หัวหน้าพ่อครัวเพสทรีของโรงแรมฯ และ อรรถกฤษณ์ วรรณสอน หรือที่รู้จักกันในนาม Krishna the Fifth ศิลปินที่รังสรรค์ผลงานจิตรกรรมด้วยจินตนาการจากเรื่องเล่าของสวนเอเดนกับผลไม้ต้องห้าม
อรรถกฤษณ์ วรรณสอน ศิลปินที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการรับรู้ เพื่อสื่อสารเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ สัตว์ และพระเจ้า โดยถ่ายทอดเรื่องราวของสวนเอเดน สู่ภาพวาดสีน้ำในสไตล์ Scientific illustration
เชฟอนุพงษ์ นวลฉวี หัวหน้าพ่อครัวเพสทรีของโรงแรมฯ ได้รังสรรค์เมนูของหวานโดยได้รับแรงบันดาลใจจากผลไม้ต้องห้ามแห่งสวนเอเดน คือแอปเปิ้ล โดยเมนูซิกเนเจอร์ เป็น Red Delicious Apple ชูครีมสอดไส้แอปเปิ้ล เคลือบด้วยไวท์ช็อคโกแลตและมะพร้าว ประดิษฐ์เป็นรูปผลแอปเปิ้ลสีแดงสดใส
เมนูจะเริ่มเสิร์ฟด้วย ซอร์เบแอปเปิ้ล ตามด้วยสโคนแอปเปิ้ลกลิ่นอบเชย, สโคนครีมชีสบัตเตอร์ ทานกับแยมส้ม, แยมสตรอร์เบอร์รี และครีมคลอตเต็ด ตามด้วยเมนูของคาว อาทิ แซนด์วิชแตงกวาสอดไส้แซลมอนและครีมชีสเห็ดทรัฟเฟิล, ริลเล็ตต์เนื้อปูและบีทรูท, ปานีปูรีไส้ไก่โคโรเนชั่น, คีชหัวหอมอบชีสมันเชโก และฟอคคาเซียชีสบูราตาหน้าพาร์มาแฮม และขนมหวาน อาทิ มาการองรสแอปเปิ้ลเอนวี่และเอิร์ลเกรย์, โรลแอปเปิ้ลมาร์ชแมลโลว์รสส้มยูซุ แนะนำให้ทานคู่กับ ชา มาริยาจ แฟรส์ ปรุงพิเศษ กลิ่น Eléphant Blanc (ช้างเผือก) ชาดำที่ได้แรงบันดาลใจจากช้างเผือก ซึ่งถือว่าเป็นช้างหายากคู่บ้านคู่เมืองตั้งแต่อดีต ถูกนำมาเปรียบเทียบกับชาชนิดนี้ที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศป่าและผลไม้หายากตามฤดูกาล ซึ่งมีเสิร์ฟเฉพาะที่โรงแรมอนันตรา สยาม เท่านั้น
สัมผัสประสบการณ์การจิบน้ำชายาบ่าย พร้อมชื่นชมงานศิลปะ “HOUSE OF EDEN” เคล้าเสียงเปียโนบรรเลงเพิ่มความสุนทรีย์ ในราคาชุดละ 1,950 ++ บาท สำหรับ 2 ท่าน รวมชามาริยาจ แฟรส์ (ราคาไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าบริการ 10%) ทุกวันระหว่างเวลา 14.00 - 18.00 น. ณ เดอะ ล็อบบี้ ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (BTS ราชดำริ) สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0 2126 8866 หรืออีเมล: dining.asia@anantara.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น